Gỗ Thông nguyên liệu tự nhiên cứu cánh ngành gỗ

Gỗ tự nhiên từ rất lâu đã trở thành nguyên vật liệu gắn bó với con người trong suốt quá trình phát triển và tiến hóa. cho đến tận ngày nay khi cuộc sống của chúng ta đã đạt đến đỉnh cao của văn minh thì gỗ tự nhiên vẫn luôn đóng vai trò nhất định trong sản xuất vật chất và đời sống tinh thần.

Gỗ tự nhiên ngày nay đã được sử dụng quy mô hơn và số lượng lớn, có độ chọn lọc  ngày càng cao bởi sản phẩm tạo ra từ gỗ tự nhiên có chất lượng không một loại gỗ công nghiệp nào có được.

Trước sự khan hiếm nguồn gỗ nguyên liệu tự nhiên vì sự khai thác quá mức và tốc độ tăng trưởng của nhiều cây gỗ tốt tự nhiên không thể đáp ứng nổi nhu cầu sản xuất thì gỗ thông nguyên liệu tự nhiên được xem là cứu cánh của ngành gỗ khi đáp ứng nhiều yêu cầu về chất lượng cũng như nguồn cung cấp ổn định.

go thong

Gỗ Thông nguyên liệu có đặc điểm thế nào?

Thông là một loại cây thân gỗ lớn, mọc thẳng đứng, to và tròn  dễ dàng cho việc cưa xẻ của các nhà sản xuất, Loài cây hạt trần này  thường mọc ở vùng có khí hậu ôn đới. Ở Việt Nam loại cây này thường được trồng ở các vùng cao có khí hậu lạnh như Đà Lạt, cao nguyên,..

Cây Thông tăng trưởng nhanh nên lượng  gỗ Thông nguyên liệu trên thị trường được cung cấp liện tục. Chất lượng gỗ Thông nguyên liệu khá tốt và giá thành không quá cao mà vân gỗ  và màu sắc lại khá đẹp,mềm khi sản xuất cũng rất dễ gia công tạo ra các mẫu mã đa dạng và đẹp.

Có Nhiều loại gỗ Thông nhưng gỗ Thông nguyên liệu từ cây Thông trắng được sử dụng nhiều hơn cả vì vân gỗ rất đẹp. Ở Việt Nam Hiện loại Thông này bị  khai thác gần như cạn kiệt. Hầu hết gỗ Thông Trắng sử dụng cho sản xuất tại Việt Nam đều được nhập từ nước ngoài.

Gỗ Thông Trắng có tâm màu nâu đỏ nhạt. Dát gỗ màu trắng hơi vàng nâu.  có nhiều mắt lớn, mắt nhỏ, dễ hút ẩm. Vân gỗ  khá rõ và không nhiều, có ống tiết.Trong thân cây Thông có nhựa,

sau khi khai thác nhựa vẫn tồn tại trong gỗ Thông, loại nhựa này giúp chống sự xâm hại của mối, mọt bên ngoài nên các sản phẩm được làm từ  gỗ Thông nguyên liệu  khá bền do được lớp nhựa gỗ bảo vệ.

Gỗ Thông nguyên liệu nhẹ hơn các loại gỗ nguyên liệu khác nên đồ dùng làm từ gỗ Thông nguyên liệu dễ dàng di chuyển tạo nên sự tiện lợi trong việc trang trí và sắp xếp nội thất.

Công dụng của Gỗ Thông nguyên liệu

Gỗ Thông nguyên liệu có khả năng chịu máy tốt, độ bám ốc, bám đinh và dính keo cao. Dễ nhuộm màu và đánh bóng.  tương đối dễ làm khô. Gỗ Thông ít bị biến dạng khi sấy. đặt biệt sớ vân gỗ Thông nguyên liệu đẹp nên khi đánh vecni sẽ rất bóng và đẹp.

Gỗ Thông nguyên liệu mềm và nhẹ, có khả năng chịu lực tổng thể rất tốt và khả năng này tương ứng với trọng lượng của gỗ. Là loại gỗ rất bền và đẹp được sử dụng nhiều trong thủ công mỹ nghệ, tủ, chân bàn, nội thất và nhiều công dụng khác. Sản phẩm làm từ gỗ thông có thường dùng để xuất khẩu ra nước ngoài.

Mua sản phẩm gỗ Thông nguyên liệu ở đâu

Công ty Asia Vn là nhà cung cấp gỗ thông nguyên liệu chất lượng cao, hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp gỗ nguyên liệu trong đó có gỗ thông chúng tôi tự hào là nhà cung cấp gỗ nguyên liệu uy tín, đáng tin cậy hàng đầu cho khách hàng.

sản phẩm gỗ nguyên liệu của chúng tôi được nhập khẩu từ nước ngoài có giấy chứng xuất xứ nguồn gốc rõ ràng, quý khách có thể an tâm ki sử dụng sản phảm gỗ nguyên liệu của chúng tôi cũng như sản phẩm gỗ thông nguyên  liệu.

Khi mua sản phẩm gỗ nguyên liệu của chúng tôi quý khách sẽ được giao hàng tận nơi. Chúng tôi luôn cảm thấy vinh hạnh khi được đồng hành cùng công trình của quý khách.


Tin khác

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI – DỊCH VỤ TRẦN NGA

TRAN NGA SERVICE TRADING COMPANY LIMITED

  • Địa chỉ: 46 Đường Số 5A, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Tel: 0903 914 106
    Tel: 08.6273 3565
  • Fax: 08. 6260 0937
    Mã số thuế: 0302833537
  • Email: tranngacoltd@gmail.com