Trẻ nghiện game: Lỗi đầu tiên thuộc về cha mẹ

Trước khi đánh mắng con trẻ và vin vào lý do khách quan, lỗi đầu tiên khiến những đứa trẻ “nghiện game” chính là ở các bậc phụ huynh..

Trẻ bỏ học, ham chơi, phải nhập viện cai nghiện; cha mẹ khóc cạn nước mắt, xích chân để giữ con ở nhà… cũng chỉ vì con trẻ nghiện trò chơi điện tử (game). Tuy nhiên để cho con cái “nghiện game”, chìm đắm trong thế giới ảo của Internet, trách nhiệm đầu tiên thuộc về các bậc cha mẹ.

Tại sao trẻ dễ bị sa đà vào các trò chơi điện tử?

Trò chơi điện tử về bản chất không xấu. Mục đích làm ra nó để thỏa mãn nhu cầu giải trí của con người. Chính cách sử dụng và quản lý không tốt của chúng ta mới để những mặt trái, tiêu cực của game có cơ hội để phát triển và biến tướng.

Hiện nay có thể thấy, độ tuổi trẻ nghiện game ngày càng có xu hướng giảm. Trên thế giới không ít trường hợp cha mẹ đến cuối tháng mới phát hiện ra “cậu ấm cô chiêu” của mình đã đốt hàng chục nghìn đô cho những vật phẩm trong thế giới ảo. Ở Việt Nam, những câu chuyện điển hình về tình trạng bạo lực đánh đập con trẻ, hiện tượng bỏ nhà đi bụi hay trộm cắp để có tiền chơi net không còn hiếm. Tất cả đó đều là những mặt trái của game.

tiepxucmaytinh-6700-1449942138


Tin khác

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI – DỊCH VỤ TRẦN NGA

TRAN NGA SERVICE TRADING COMPANY LIMITED

  • Địa chỉ: 46 Đường Số 5A, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Tel: 0903 914 106
    Tel: 08.6273 3565
  • Fax: 08. 6260 0937
    Mã số thuế: 0302833537
  • Email: [email protected]